Mercedes X-Class - Bán tải sang trọng

  20/07/2017

Chiếc X-Class là kết qủa của sự hợp tác giữa Mercedes và liên minh Nissan-Renault do đó không ngạc nhiên khi chiếc bán tải này được thiết kế dựa trên nền tảng chiếc bán tải Navara. Tuy nhiên hãng xe Đức đã nâng cao chất lượng và thêm nhiều công nghệ cho chiếc bán tải này để nó xứng tầm với thương hiệu Mercedes và định hình phân khúc xe bán tải sang trọng.

Nhìn từ hai bên chiếc X-Class khá tương tự chiếc Navara tuy nhiên phần đầu xe mang đặc trưng của Mercedes với lưới tản nhiệt lớn và hình ngôi sao ba cạnh, tuy nhiên chiếc xe đươc thiết kế bắt mắt hơn làm cho nó giống với một chiếc xe “đa dụng thời trang” hơn là một chiếc xe “công trường”. Về kích thước chiếc X-Class dài nhỉnh hơn Navara với chiều dàu 5380mm, rộng hơn 70mm nhưng thấp hơn tới 21mm so với Navara.

Mercedes X-Class sử dụng động cơ diesel bốn xi lanh dung tích 2.3L có tăng áp với công suất 161 mã ực (model X 220d) và với bộ tăng áp kép công suất 188 mã lực (model X 250d). Hộp số tiêu chuẩn là số sàn 6 cấp, tuy nhiên có thêm lựa chọn hộp số tự động 7 cấp cho bản X 250d. Hệ thống truyền động tiêu chuẩn trên chiếc X-class là 2 cầu bán thời gian, dự kiến sang năm 2018 hãng xe sẽ giới thiệu thêm phiên bản với động cơ diesel V6 công suất 255 mã lực và hệ truyền động hai cầu toàn thời gian.

Bên trong chiếc X-Class có khá nhiều chi tiết tương tự những chiếc xe khác của Mercedes, màn hình trung tâm 8.4 inch phía trên mặt táp lô (giống như trên chiếc V-Class), trên các bản cao cấp hơn còn có thêm một màn hình 5.4 inch nữa ở giữa bảng điều khiển.

Hệ thống treo ở cầu trước của X-Class giống với Navara nhưng ở cầu sau không phải là nhíp mà là hệ thống treo đa điểm. Ngoài ra cũng có thêm lựa chọn cho hệ thống treo lò xo cho cả cầu trước và cầu sau tương tự như trên những chiếc xe đa dụng hiện nay. Thêm nữa X-class cũng là chiếc xe bán tải duy nhất có trang bị phanh đĩa cho cả bánh trước và bánh sau. Chiếc X-Class có khả năng chở khoảng 550kg hàng hóa và khả năng kéo mooc khoảng 1750kg. 

Chiếc X-Class sẽ được sản xuất tại nhà máy của Nissan ở Tây Ban Nha giá bán dự kiến khoảng 20,000 bảng Anh và sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay.

Trần Minh

Bình luận
Tin tức mới
Trang web về xe offroad của Hung Offroad !Danh mục
Nhận bài viết mới nhất

Nhập Email của bạn để nhận bài viết mỗi ngày