Suzuki Jimny 2019 hoàn toàn mới

  11/07/2018

Về bên ngoài, Jimny thừa hưởng hình dáng vuông vức góc cạnh, nắp ca po phẳng, mặt ca lăng gồm các thanh dọc của thế hệ trước. Có lẽ đường cong duy nhất trên chiếc xe là bánh xe và đèn pha điều này làm cho chiếc Jimny mang dáng vẻ của một chiếc xe offroad thực sự.

Jimny cũng vẫn giữ nguyên thiết kế thân xe và khung tách biệt, hệ thống treo lò xo, cầu cứng trước và sau, hệ truyền động 2 cầu bán thời gian (khác với Vitara – 2 cầu toàn thời gian)

Về động cơ, Jimny trang bị động cơ có dung tích 1.5L 16 van bốn máy thẳng hàng có công suất tối đa 101hp (tại 6000 vòng/phút) và mô men xoắn 122 Nm (tại 4000vòng/phút).

Tại Nhật chiếc Jimny còn có phiên bản “mini Jimny” với động cơ 0.6 tăng áp công suất 66hp với thiết kế hẹp hơn còn gọi là xe “kei” – xe được hưởng ưu đãi về thuế và phí lưu hành tại Nhật.

Ngoài ra Jimny còn có các trang thiết bị an toàn công nghệ hiện đại như: 6 túi khí, tự động phanh khẩn cấp, cảnh báo rời làn, nhận diện đèn tín hiệu giao thông, cân bằng điện tử…

Với thiết kế nhỏ gọn, công suất vừa phải, trọng lượng nhẹ (khoảng 1,1 tấn) cộng với hộp số sàn 5 cấp (hoặc tự động 4 cấp) Jimny có khả năng off-road khá tốt và tiết kiệm nhiên liệu.

Minh Lâm

Bình luận
Tin tức mới
Trang web về xe offroad của Hung Offroad !Danh mục
Nhận bài viết mới nhất

Nhập Email của bạn để nhận bài viết mỗi ngày